Những điều quý ông cần phải nhớ khi đi giày mà không mang tất

Nếu như trước kia, việc đi giày mà không mang tất là một điều gì đó hơi kỳ cục thì trong những năm gần đây việc này dường như đã trở thành xu hướng và được nhiều người ưa thích đặc biệt là vào mùa hè. Đi giày không tất không những giúp cho đôi chân bớt nóng mà còn giúp bạn khá linh hoạt và thoải mái trong việc mang giày. Tuy nhiên, khi đi giày không mang tất, quý ông cũng phải chú ý một vài điều dưới đây.

Những điều quý ông cần phải nhớ khi đi giày mà không mang tất

Đi giày không mang tất đã trở thành xu hướng quen thuộc của giới trẻ

Chọn đúng cỡ giày

Tất không chỉ có tác dụng giữ ấm cho đôi chân mà còn giúp cho đôi giày vừa và bớt khó chịu hơn cho bàn chân của bạn. Trong trường hợp mang tất, bạn có thể lựa chọn một đôi giày hơi lỏng, tuy nhiên nếu bạn xác định không mang tất khi đi giày thì tốt nhất là bạn nên chọn một đôi giày thật vừa với đôi bàn chân của mình.

Chăm sóc bàn chân

Điều mà cánh mày râu cảm thấy lo lắng nhất khi đi giày mà không mang tất chính là sẽ gây ra mùi hôi cho đôi bàn chân. Khi chân tiếp xúc trực tiếp với đế và da giày sẽ sinh ra những mùi khó chịu. Do đó, để không bị hôi chân, đôi bàn chân của bạn cần phải được vệ sinh hàng ngày bằng xà bông. Nếu có thể, trước khi mang giày bạn hãy xịt thêm một số loại nước hoa khử mùi bàn chân.

Chọn một đôi giày lười

Nếu bạn không muốn mang tất nhưng vẫn muốn đi giày, thì một đôi giày lười là sự lựa chọn không thể tốt hơn, vì bản chất giày lười sinh ra để đi với chân không. Còn với những loại giày thể thao, hay đặc biệt là giày da công sở thì việc đi giày chân không dường như không phù hợp một chút nào.

Chọn loại da mềm

Như đã nói ở trên, tất sẽ giúp cho đôi chân bạn cảm thấy thoải mái và êm ái hơn khi mang giày. Vì vậy, nếu không đi tất, bạn nên chọn cho mình một đôi giày được làm từ loại da mềm để không gây cảm giác khó chịu và đau chân khi di chuyển.

Thay đổi giày thường xuyên

Ngay cả khi bạn mang tất thì bạn cũng không nên đi một đôi giày trong nhiều ngày liền, vì vậy nếu không mang tất khi đi giày, hãy nhớ thường xuyên thay đổi giày để đôi giày có thời gian nghỉ ngơi và không bị ẩm bởi mồ hôi chân. Việc thay đổi giày một cách thường xuyên cũng là biện pháp chống hôi chân hiệu quả, đặc biệt là khi bạn không mang tất.

Để giữ cho đôi bàn chân luôn được thoải mái và không có mùi hôi khó chịu khi không mang tất khi đi giày, quý ông hãy nhớ kỹ những điều mà Giaynamdep.net vừa chia sẻ ở bên trên nhé.