Những điều quý ông phải làm khi sở hữu một đôi giày da hàng hiệu

Giày không chỉ là một món phụ kiện đơn thuần, chúng còn là thứ thể hiện phong cách cũng như gu ăn mặc của chủ nhân.

Với một số người, đôi giày chỉ là một món phụ kiện thời trang, một món đồ như bao món đồ khác. Tuy nhiên, với một số không nhỏ khác, với họ đôi giày như một người bạn, một thứ tài sản quý giá nhất là khi họ sở hữu một đôi giày xịn. Vì vậy, nếu bạn là những người thuộc nhóm thứ 2, tức là những người đam mê giày thực sự và coi giày là một thứ văn hóa, thì nhất thiết bạn phải làm những điều dưới đây nếu như sở hữu một đôi giày xịn.

Những điều quý ông phải làm khi sở hữu một đôi giày da hàng hiệu

Thường xuyên vệ sinh sẽ giúp đôi giày của bạn luôn như mới

Để cho giày nghỉ ngơi

Có một quy tắc cơ bản mà những người yêu dày luôn cần phải nhớ đó là, không bao giờ đi 1 đôi giày trong 2 ngày liên tiếp. Cũng như đôi bàn chân, đôi giày cũng cần có thời gian nghỉ và để cho bên trong được khô thoáng. Nhờ vậy, chúng mới đảm bảo được độ bền và giữ được form. Không những vậy, nếu đi một đôi giày nhiều ngày liên tục, chắc chắn mùi mồ hôi hay vi khuẩn sẽ tích tụ trong đôi giày và sẽ gây ra những mùi hôi khó chịu.

Vệ sinh giày thường xuyên

Để đôi giày luôn trông như mới, việc chăm sóc và vệ sinh thường xuyên đôi giày là điều vô cùng cần thiết. Sau mỗi lần sử dụng giày, thay vì cất luôn lên kệ hay bỏ thẳng vào tủ giày, bạn hãy dành ra vài phút để lau sạch bụi bẩn còn bám bên trên bề mặt của đôi giày. Sau đó mới để đôi giày lên kệ.

Không chỉ vệ sinh giày hàng ngày sau khi đi, mỗi tuần một lần bạn cũng nên tiến hành vệ sinh thật kỹ và đánh bóng lại đôi giày của mình với si đánh giày. Việc này không chỉ giúp đôi giày của bạn luôn ở tình trạng như mới mà còn làm tăng tuổi thọ cho đôi giày.

Với những đôi giày hàng hiệu, bạn hãy tự tay đánh ngay tại nhà thay vì thuê thợ đánh giày ngoài phố. Đơn giản, thợ đánh giày chỉ dùng những loại xi rẻ tiền chứ không có chuyện dùng loại xi tốt để đánh giày cho bạn, chưa kể họ còn có thể sử dụng những chất tẩy rửa mạnh để loại bụi bẩn. Việc này chắc chắn sẽ gây hại cho đôi giày của bạn, khiến cho đôi giày của bạn nhanh mất dáng và chất lượng da sẽ giảm nhanh chóng.

Bảo quản giày đúng cách

Đây cũng là yếu tố quyết định đến tuổi thọ đôi giày của bạn. Sau khi sử dụng, bạn hãy để đôi giày của mình vào nơi khô thoáng, tránh ánh sáng trực tiếp của mặt trời và cũng không để ở nơi ẩm ướt. Nếu có thể, hãy cho giày vào túi vải hoặc hộp giày đi kèm khi mua.

Để giữ form cho giày, sau khi đi bạn nên dùng giấy ăn để nhét vào bên trong của giày. Tuyệt đối không được dùng giấy báo vì trong giấy báo có chứa thành phần acid có thể gây ảnh hưởng đến da giày. Nếu như đôi giày của bạn chẳng may bị dính nước hay bùn đất khi đi mưa, hãy nhanh chóng dùng khăn ẩm lau thật sạch, rồi lau lại một lần nữa với vải mềm khô. Cuối cùng, để giày ở nơi khô thoáng trước khi cất vào tủ hoặc hộp.

Đôi giày không chỉ là người bạn đồng hành quen thuộc mỗi ngày mà còn là món phụ kiện giúp chúng ta trở nên đẹp và phong cách hơn. Vì vậy, chăm sóc cho đôi giày cũng chính là chăm sóc cho vẻ bề ngoài của bản thân bạn. Hãy nhớ thật kỹ nhé!

Nguồn: Giày lười nam