Hướng dẫn phái mạnh lựa chọn giày phù hợp với dáng người

Với nam giới, đôi giày không chỉ là một món phụ kiện giúp bảo vệ và nâng đỡ đôi chân mà còn là vật giúp họ thể hiện phong cách thời trang và gu ăn mặc của mình. Chính vì vậy, việc lựa chọn được một đôi giày phù hợp là một điều vô cùng quan trọng với cánh mày râu.

Một đôi giày phù hợp không chỉ là một đôi giày vừa vặn, giúp đôi bàn chân thoải mái khi di chuyển mà còn phải phù hợp với hình dáng cơ thể nữa. Trong bài viết này, Giayluoinam.net xin hướng dẫn các bạn nam cách lựa chọn những đôi giày phù hợp với dáng người.

Hướng dẫn phái mạnh lựa chọn giày phù hợp với dáng người

chọn giày cho nam giới phù hợp với dáng người

1. Giày cho người béo

Với những bạn nam có thân hình mập hoặc hơi to béo thì những đôi giày với gam màu trầm, màu tối như màu xanh bích đậm, màu đen… là những sự lựa chọn phù hợp. Đơn giản, cũng như quần áo thì những đôi giày với gam màu tối sẽ giúp bạn nam trông gọn gàng hơn là những đôi giày sáng màu.

Đặc biệt, nếu bạn có thân hình mập mạp hay cao lớn thì không nên lựa chọn những đôi giày quá bóng bẩy bởi chúng sẽ càng làm lộ rõ khuyết điểm trên cơ thể của bạn.

2. Giày cho anh chàng có chiều cao khiêm tốn

Với những bạn nam có chiều cao hơi khiêm tốn thì những đôi giày có phần đế cao hoặc lót cao sẽ là sự lựa chọn không thể lý tưởng hơn. Những đôi giày có phần lót giày cao sẽ giúp bạn nam che đi được khuyết điểm và “ăn gian” một chút về chiều cao của mình qua đó giúp bạn nam dễ dàng phối đồ hơn.

Đặc biệt, các bạn nam có chiều cao không được lý tưởng nên chọn những đôi giày trùng màu với màu chiếc quần bạn đang mặc cũng sẽ giúp bạn nam trông cao hơn.

Về kiểu giáng, bạn nên chọn những đôi giày hơi thon, có dáng dài và ôm gọn đôi bàn chân, như vậy cũng sẽ giúp bạn không bị lộ ra khuyết điểm về chiều cao của mình. Không chọn những đôi giày có bề ngang quá to vì chúng sẽ khiến cho bạn có cảm giác lùn hơn.

3. Giày cho người cao và gầy

Với những anh chàng cao, gầy thì những đôi giày có tông màu sáng sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất. Không nên chọn những đôi giày tối màu vì chúng sẽ khiến bạn trông cao và gầy hơn.

Ngoài ra, bạn cũng nên lựa chọn cho mình một đôi giày tông xuyệt tông với chiếc áo đang mặc nhưng khác với màu quần để tạo cảm giác người không quá dài mà vẫn tạo được điểm nhấn riêng cho mình.

Ngoài dựa vào hình dáng cơ thể, khi lựa chọn giày các bạn nam cũng nên chú ý đến sự phù hợp giữa đôi giày và bộ trang phục sẽ mặc hay những sự kiện mình sẽ tham gia. Nếu như bạn sắp có một buổi đi chơi, đi dạo phố thì những đôi giày thể thao hoặc giày lười nam trẻ trung, tiện dụng sẽ là lựa chọn hàng đầu, còn nếu bạn sắp phải tham dự những sự kiện yêu cầu tính trang trọng thì những đôi giày da lịch lãm sẽ là sự lựa chọn không thể phù hợp hơn.