3 điểm cần lưu ý khi lựa chọn giày thể thao

Chỉ cần nắm vững 3 yếu tố cơ bản dưới đây, bất cứ ai cũng có thể dễ dàng lựa chọn được cho riêng mình một đôi giày thể thao vừa thời trang lại vừa phù hợp.

>> Hướng dẫn lựa chọn giày lười da nam đẹp và phong cách nhất

Năng động, khỏe khoắn nhưng cũng không kém phần trẻ trung, những đôi giày thể thao là món phụ kiện không thể thiếu cho bất kỳ bạn trẻ nào. Tuy nhiên, để lựa chọn được một đôi giày thể thao ưng ý bạn cũng cần phải nắm vững một vài yếu tố cơ bản. Hãy để Giayluoinam.net mách bạn một số yếu tố cơ bản cần phải lưu ý khi lựa chọn giày thể thao nhé.

Chọn giày phù hợp với mục đích

3 điểm cần lưu ý khi lựa chọn giày thể thao

Mỗi đôi giày thể thao được thiết kế chuyên biệt cho từng mục đích tập luyện các môn thể thao khác nhau chẳng hạn như chạy bộ, giày tennis, bóng rổ… Bạn không thể mua một đôi giày chạy bộ để chơi tennis hay một đôi giày chơi tennis để đánh bóng rổ. Vì đơn giản, với mỗi môn thể thao khác nhau, những đôi giày lại có cấu tạo khác nhau để phù hợp cho từng môn thể thao đó. Vì vậy, điều đầu tiên mà bạn cần phải lưu ý khi lựa chọn giày thể thao chính là, phải xác định rõ mục đích sử dụng của đôi giày mà bạn đang nhắm tới. Mua được đúng đôi giày phù hợp với môn thể thao bạn chơi sẽ giúp đôi chân của bạn được bảo vệ một cách tối đa và hỗ trợ bạn rất nhiều khi chơi môn thể thao đó.

Size giày phù hợp

“Giày thừa, dép thiếu” là một quan niệm gần như luôn được mọi người nằm lòng khi lựa chọn giày dép. Tuy nhiên, riêng với những đôi giày thể thao thì chuyện “Giày thừa” là điều không được phép.Khi lựa chọn giày thể thao, yếu tố bắt buộc là bạn phải lựa chọn được một đôi giày thật vừa vặn và ôm lấy đôi bàn chân của mình. Việc này không chỉ giúp bạn thoải mái hơn khi di chuyển mà còn hỗ trợ bạn rất nhiều khi chơi thể thao và đặc biệt sẽ giúp bạn hạn chế được những chấn thương xảy đến trong khi chơi thể thao.

Chọn giày  theo ngân sách

Điều thứ 3 mà bạn cần phải lưu ý khi lựa chọn giày thể thao chính là ngân sách và khả năng chi trả của bản thân. Nếu bạn là người đã làm ra tiền hay dư giả tiền bạc, thì tất nhiên những đôi giày thể thao đời mới của những thương hiệu lớn như Nike, Adidas hay Pumar là sự lựa chọn hoàn hảo. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn chưa thể làm ra tiền hay không dư giả về mặt tài chính bạn vẫn có thể mua được những đôi giày chính hãng với giá mềm bằng cách săn hàng giảm giá hay những đôi giày đã qua mùa hoặc thậm chí là giày second hand.

>> Những mẫu giày lười vải nam đẹp và thời trang năm 2017

Tuy nhiên, bạn cũng đừng ham rẻ mà lựa chọn những đôi giày hàng fake, vì những đôi giày fake thì khả năng bảo vệ đôi chân khi chơi thể thao là rất hạn chế.

Hi vọng, với những kinh nghiệm lựa chọn giày thể thao mà Giayluoinam.net vừa hướng dẫn, sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn một đôi giày thể thao phù hợp với bản thân mình.